Đường dây nóng
(+84) 24 3795 9260
banner

Cuong Vu Marine - Cao Bằng du kí

Cuong Vu Marine - Cao Bằng du kí 

Cùng Cường Vũ Marine viết tiếp  trang tuổi trẻ trên những vùng đất mới


     Với những người trẻ như chúng tôi, được đặt chân đến một vùng đất mới là một khao khát. Giữa cái nắng chói chang của tháng 7, chúng tôi quyết định rời Thủ Đô lên chinh phục núi rừng. Hành trình Hà Nội - Cao Bằng 4 ngày 3 đêm bắt đầu.
     Trước đó, chúng tôi đã cùng nhau xem những thước phim tuyệt vời về Cao Bằng và háo hức kể nhau nghe suốt quãng đường dài vượt đèo, vượt núi. Chúng tôi dừng chân, nghỉ lại tại thành phố và hào hứng chờ đợi chuyến xe tiếp theo đi Thác Bản Dốc thuộc huyện Trùng Khánh.
 

     Đường rừng núi khó đi, ngồi trong xe, chúng tôi cảm giác như nghiêng theo những cung đường đó. Khi lên dốc, lúc đổ đèo đôi khi khiến chúng tôi thót tim rồi lại thở phào nhìn nhau cười lớn.
 

     Có một Cao Bằng đẹp như thế! Tháng 7 là mùa nước lớn, Cao Bằng đẹp hơn cả trong tưởng tượng của chúng tôi. Thác Bản Dốc đổ dài con nước và chảy xiết như đang vội vã điều gì.
     Chúng tôi muốn ôm trọn Cao Bằng vào lòng để thưởng thức nơi này một cách trọn vẹn hơn. Khung cảnh trước mắt đẹp như trong tranh vẽ. Chúng tôi nhanh chóng chụp lại khoảnh khắc ấy, khoảnh khắc đẹp tuyệt của mây trời, của dòng thác và của cả chúng tôi – những người trẻ đã biết làm hết sức thì cũng phải biết chơi hết mình.
 

     Đến với Cao Bằng, chúng tôi thật sự cảm nhận được rằng, chẳng có ống kính nào “xịn” hơn đôi mắt của mình cả. Chúng tôi hò hét, nhảy múa gần con thác, những bọt nước ti li chạm nhẹ vào chúng tôi. Tất cả đang được hòa vào thiên nhiên, hòa vào đất trời, hòa cả vào trong nhau với từng nụ cười, tiếng nói.
 

     Trong tiếc nuối, chúng tôi chia tay Thác bản Giốc để tiếp tục đi thăm quan hang Pác Pó, động Ngườm Ngao và những thắng cảnh thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Cao Bằng.
     Các món ăn tại Cao Bằng cũng rất ngon và hợp khẩu vị của chúng tôi. Mọi người rất ấn tượng với rượu Cao Bằng, vị rượu rất đặc biệt. Chúng tôi cảm nhận rượu nơi này có cả hồn lẫn xác. Phần xác rượu là để tay nâng, miệng nhấp, phần hồn rượu để tinh thần chấp cánh bay lên. Chúng tôi lại cùng nâng ly, cùng cười nói, cùng hòa vào nhau giữa trời thu man mát của Đông Bắc yên bình.
Những ngày tiếp theo, chúng tôi tự do khám phá Cao Bằng, nghỉ ngơi, kết hợp du lịch khám phá và du lịch nghỉ dưỡng.
 

     Cuộc vui nào rồi cũng có hồi kết, 4 ngày 3 đêm trôi qua nhanh như dòng thác Bản Giốc chảy vội mùa  nước lớn. Chúng tôi lại chia tay Cao Bằng hùng vĩ, nên thơ để trở về Hà Nội làm việc.
      CVMer thân mến, các bạn Chỉ cần làm việc chăm chỉ,  việc viết tiếp những trang tuổi trẻ tại những vùng đất mới đã có NGƯỜI lo! :) 
 

Các bài viết khác
Tin tức & sự kiện
Sale 01: Mr. Sinh
 
Sale 02: Mr. Bình
 
cuongvu@cuongvumarine.com

Tin tức & sự kiện

Video clip

Đối tác - khách hàng

Đối tác 9
Đối tác 10
Đối tác 15
Đối tác 14
Đối tác 12
Đối tác 11
Đối tác 16
Đối tác 17
Đối tác 13
Đối tác 8
Đối tác 1
Đối tác 3
Đối tác 2
Đối tác 4
Đối tác 6
Đối tác 7
Đối tác 18